ซีรี่ย์เกาหลี 2019 ที่กำลังมาแรงและไม่ควรพลาดเด็ดขาด

by admin
117 views

ต้องยอมรับว่า ซีรี่ย์เกาหลี ได้ทำให้ใครหลายคนถึงกับเลิกดูทีวีไปเลยก็มี นอกจากเรื่องวิวทิวทัศน์ของเมือง หน้าตาและเสื้อผ้าหน้าผมของเหล่านักแสดงที่ทำเอาหลายคนหลงใหลแล้ว ความสมจริงของการดำเนินเรื่อง ฝีมือการแสดง ไปจนถึงพล็อตของซีรี่ย์แต่ละเรื่องที่ทั้งแปลกใหม่ หลากหลายแนว ทำเอาหลายคนถึงกับหยุดดูไม่ได้ ต้องขออีกตอน ขออีกตอน จนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว

Good Material ขอแนะนำ ซีรี่ย์เกาหลี 2019 ที่กำลังมาแรงทั้งในประเทศเกาหลีเองและประเทศไทยด้วย บางเรื่องก็เริ่มฉายไปตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนของปีที่แล้ว แต่กระแสก็ลากยาวมาจนถึงปี 2019 นี้เลย สาวกซีรี่ย์เกาหลีอย่างเราๆต้องไม่พลาดที่จะอัพเดทซีรี่ย์ใหม่ๆอย่างเด็ดขาดค่ะ

 

แนะนำ 8 ซีรี่ย์เกาหลี 2019 ที่ไม่ควรพลาด

1. The last empress

1R-5

เริ่มฉาย: 21 พ.ย. 2018

นำแสดงโดย: ชเวจินฮยอก รับบทเป็น นาวังชิก

9R-3

จางนารา รับบทเป็น โอซอนี่

9R-3

ซีรี่ย์เกาหลี เรื่องแรกหลายคนอาจจะเคยดูกันไปบ้างแล้ว เรื่องราวเกี่ยวกับ โอซอนี่ หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งที่มีความใฝ่ฝันสูงสุดในสายงานของเธอ คือการได้เป็นนักแสดงละครบรอดเวย์ชื่อดัง แต่ความเป็นจริงเธอไม่ค่อยมีชื่อเสียงเท่าไหร่นัก และชีวิตของเธอกลับต้องมีเรื่องให้เซอร์ไพรส์มากกว่านั้น เมื่อวันหนึ่งเธอได้แต่งงานกับองค์จักรพรรดิแห่งเกาหลี บุคคลสำคัญที่เธอก็แอบชอบอยู่แล้ว เพื่อเป็นการปกปิดเรื่องราวบางอย่างที่อาจจะทำให้เกิดความสั่นคลอนกับราชวงศ์ และโอซอนี่ต้องไปใช้ชีวิตอยู่ภายในวังที่ภายนอกดูสวยหรู แต่ภายในกลับเต็มไปด้วยเรื่องวุ่นวายมากมาย จนเธอได้ไปพบกับองครักษ์หนุ่มประจำสำนักพระราชวัง นาวังชิก องครักษ์หนุ่มรูปหล่อผู้มีความมุ่งมั่นที่จะเข้ามาทำงานภายในวังแห่งนี้พร้อมกับความแค้นที่ฝังอยู่ในใจ

 

2. Clean with passion for now 

2R-4

เริ่มฉาย: 26 พ.ย. 2018

นำแสดงโดย: ยุนคยูนซัง รับบทเป็น ชางซอนกยอล

11R-3

คิมยูจอง รับบทเป็น คิลโอซอล

12R-2

เรื่องราวเกี่ยวกับ ชางซอนกยอล หนุ่มหล่อมากความสามารถเจ้าของบริษัททำความสะอาดยุคใหม่ โดยสาเหตุหลักของการก่อตั้งบริษัทนี้ขึ้นมาเพราะตัวเองมีโรคส่วนตัวนั่นก็คือ โรคกลัวเชื้อโรค (Mysophobia) และมีความพิถีพิถันเรื่องการดูแลความสะอาดของตัวเองในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมากกกกกก คิลโอซอล หญิงสาวธรรมดาทั่วไปที่บางครั้งเธอก็แอบชอบทำตัวซกมกนิดๆ เพราะต้องดิ้นรนหางานทำทุกวิถีทางเพื่อตัวเองและครอบครัวที่ต้องเสียแม่ไปจากเหตุการณ์ประท้วง คิลโอซอลได้มาทำงานที่บริษัททำความสะอาดของชางซอนกยอล แต่เธอกลับเป็นคนเดียวที่ทำให้ ชางซอนกยอล ผู้ที่รักความสะอาดเหนือสิ่งอื่นใดเข้าใกล้ตัวเธอได้มากกว่าคนอื่นๆ หรือแม้แต่คนในครอบครัวของเขาเองด้วยซ้ำ

3. Encounter 

3R-4

เริ่มฉาย: 28 พ.ย. 2018

นำแสดงโดย: พัคโบกอม รับบทเป็น คิมจินฮยอก

13R-2

ซงฮเยคโย รับบทเป็น ชาซูฮยอน

14R-2

Encounter หรือ Boyfriend เรื่องราวของหนุ่มสาวที่มีแนวทางการใช้ชีวิตแตกต่างกันแบบสุดๆ ชาซูฮยอน ลูกสาวนักการเมืองที่มีพร้อมไปด้วยทุกอย่าง ทั้งหน้าตา ชื่อเสียง ฐานะ และหน้าที่การงาน แต่กลับไม่เคยได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการจริงๆเลย อีกทั้งยังต้องแต่งงานกับลูกชายตระกูลเศรษฐีเพื่อผลประโยชน์ครอบครัวของทั้งสองฝ่าย หลังจากนั้น 2 ปีก็ได้หย่าร้างกันตามที่ชาซูฮยอนต้องการ แต่ชีวิตเธอกลับเป็นที่จับตามองของเหล่าสื่อมวลชนมากขึ้น ในส่วนของ คิมจินฮยอก ชายหนุ่มธรรมดาแต่พิเศษไปด้วยความโรแมนติกและมองโลกสวยงามเสมอ เขาออกเดินทางผจญภัยไปยังประเทศคิวบาด้วยเงินเก็บที่ได้จากงานพาร์ทไทม์ และนี่จึงเป็นเส้นทางให้เขาทั้งสองได้มาตกหลุมรักกันยังต่างแดนที่แสนโรแมนติก ใครได้ ดูซีรี่ย์เกาหลี เรื่องนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าภาพสวยมากกกกก

 

 4. Memories of the Alhambra 

4R-3

เริ่มฉาย: 1 ธ.ค. 2018

นำแสดงโดย: ฮยอนบิน รับบทเป็น ยูจินอู

15R-2

พัคชินฮเย รับบทเป็น ชองฮีจู

16R-2

เป็นซีรี่ย์อีกหนึ่งเรื่องที่มีการถ่ายทำในต่างประเทศ เรื่องราวของ ยูจินอู เจ้าของบริษัทด้านการลงทุนที่ต้องเดินทางไปยังประเทศสเปนเพื่อดูคอนแทคเลนส์อัจฉริยะของโปรแกรมเมอร์คนหนึ่ง ที่เขาเชื่อว่าจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในวงการเทคโนโลยีได้อย่างแน่นอน ยูจินอูและโปรแกรมเมอร์คนดังกล่าวได้นัดเจอกันที่โฮสเทลในกรานาดาซึ่งมี ชองฮีจู เป็นผู้ดูแล แต่โปรแกรมเมอร์คนนั้นกลับไม่มาตามนัดและได้หายตัวไปอย่างลึกลับ และยูจินอูมารู้ทีหลังว่า ชองฮีจู คือพี่สาวของโปรแกรมเมอร์คนนั้นนั่นเอง เรื่องราวความรักของทั้งสองคนจะเกิดขึ้นตอนไหน และคอนแทคเลนส์อัจฉริยะได้กลายมาเป็นเมนหลักของเรื่องได้อย่างไร ต้องไม่พลาดความตื่นเต้นของซีรี่ย์เรื่องนี้เด็ดขาด

 

5. Romance is a bonus book 

5R-3

เริ่มฉาย: 26 ม.ค. 2019

นำแสดงโดย: อีจงซอก รับบทเป็น ชาอึนโฮ

17R-2

อีนายอง รับบทเป็น คังดันอี

18R-1

เรื่องราวความรักของหญิงชายคู่หนึ่งที่สนิทกันแบบพี่สาวและน้องชายมาเป็นเวลานาน ชาอึนโฮ นักเขียนและหัวหน้าบรรณาธิการสุดหล่อและมีอายุน้อยที่สุดในบริษัทสำนักพิมพ์ โดยซีรี่ย์เรื่องนี้เรายังจะได้เห็นการทำงานแทบจะทุกขั้นตอนของสำนักพิมพ์ที่หาดูได้ยากอีกด้วย ในส่วนของ คังดันอี สาวแกร่งอดีตนักเขียนที่เคยรุ่งเรืองและเพิ่งหย่าร้างกับสามี โดยตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านไปนั้น เธอต้องทำหน้าภรรยาที่ดีเลยหมดโอกาสทำงานตามบริษัท หลังจากที่เธอหย่าร้างกับสามีและต้องเลี้ยงดูลูกอีกหนึ่งคนด้วยตัวเอง เธอต้องเผชิญกับอุปสรรคที่หนักอึ้ง เนื่องจากการสมัครงานในวัยนี้ที่แทบจะไม่มีบริษัทไหนยอมรับเธอเข้าทำงานเลย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรและเหตุใดชาอึนโฮหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์คนนี้ถึงตกหลุมรักเธอโดยไม่สนใจผู้หญิงคนอื่นเลยแม้แต่นิดเดียว

 

6. Touch your heart

6R-2

เริ่มฉาย: 6 ก.พ. 2019

นำแสดงโดย: อีดงอุค รับบทเป็น ควอนจองรก

19R-2

ยูอินนา รับบทเป็น โอยูนซอ

20R-2

เรื่องราวเกี่ยวกับ โอยูนซอ นักแสดงสาวสวยยอดนิยมและกำลังมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก แต่กลับต้องกลายเป็นชื่อเสียเมื่อเธอไปมีข่าวฉาวกับลูกชายตระกูลเศรษฐีว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทำให้ต้องพักงานแสดงไปช่วงระยะเวลาหนึ่งจนหลายคนสงสัยว่าตอนนี้เธอหายไปทำอะไรอยู่นะ แต่เธอกำลังจะได้กลับมาแสดงอีกครั้งในบทบาททนายความสาว เพื่อความสมจริงเธอต้องไปทำงานเป็นเลขานุการทนายความที่บริษัทกฎหมายแห่งหนึ่งจริงๆเป็นเวลาสามเดือน  และเจ้านายของเธอก็คือ ควอนจองรก ทนายความรูปหล่อสุดเพอร์เฟ็กต์โดยเฉพาะเรื่องงาน เขามักจะว่าความชนะและเป็นเบอร์หนึ่งของบริษัทมาโดยตลอด แต่ด้วยนิสัยที่แสนจะเย็นชานี้จะกลายเป็นซีรี่ย์รักโรแมนติคได้อย่างไร และโอยูนซอจะได้กลับมาเฉิดฉายในวงการบันเทิงอีกครั้งหรือไม่ต้องไม่พลาด

 

7. The light in your eyes

7R-3

เริ่มฉาย: 11 ก.พ. 2019

นำแสดงโดย: นัมจูฮยอก รับบทเป็น อีจุนฮา

21R-1

ฮันจีมิน รับบทเป็น คิมฮเยจา

22R

เวลา ถือเป็นสิ่งมีค่าที่สุดในชีวิตของคนเรา จนบางครั้งก็อยากจะย้อนเวลากลับไปทำในสิ่งที่ต้องการ เรื่องราวของ คิมฮเยจา หญิงสาววัย 25 ปีที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ก็ดูเหมือนจะยังคงเป็นได้แค่ความฝัน เมื่อเธอได้พบนาฬิกามหัศจรรย์เรือนหนึ่งที่สามารถย้อนเวลาไปทำในสิ่งที่เธอต้องการได้จริงๆ แต่ยิ่งเข้าไปยุ่งกับการย้อนเวลามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ร่างกายของเธอมีอายุมากขึ้นเท่านั้น จนในที่สุดเธอต้องอยู่ในสภาพของคุณยายวัย 70 ปีโดยไม่ทันตั้งตัว และ อีจุนฮา เพื่อนบ้านหนุ่มสุดหล่อของคิมฮเยจาที่เพิ่งย้ายมาอยู่หมู่บ้านเดียวกับเธอได้ไม่กี่เดือนและเริ่มจะสนิทกัน แต่เมื่อคิมฮเยจาต้องอยู่ในสภาพคุณยายวัย 70 ปี อีจุนฮาจะสามารถจำเธอได้หรือไม่ และคิมฮเยจาจะกลับมาเป็นสาววัย 25 เหมือนเดิมได้อย่างไรต้องติดตาม

 

8. SKY Castle

8.1R

8R-3

เริ่มฉาย: 23 พ.ย. 2018

เรื่องสุดท้ายนี้ต้องขอแนะนำเป็นพิเศษนิดนึงสำหรับ SKY Castle ซีรี่ย์เกาหลี ที่มีเรื่องราวสะท้อนสังคมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสังคมเกาหลีหรือสังคมไทยเกี่ยวกับการศึกษาของลูกหลานในสถาบันครอบครัว ที่นับวันจะยิ่งเคร่งเครียด เข้มข้น ต้องเรียนพิเศษ ต้องหาติวเตอร์ส่วนตัวให้ลูกหลานได้เรียนๆๆๆ โดยไม่มีเวลาให้พวกเขาได้ใช้ชีวิตตามวัยที่ควรจะเป็น หรือตามที่ใจของพวกเขาต้องการบ้างเลย ถึงแม้ซีรี่ย์เรื่องนี้จะใช้นักแสดงที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาสักเท่าไหร่ แต่กลับได้รับความนิยมจากผู้ชมเกาหลีเป็นจำนวนมาก เพราะนำเสนอเรื่องราวออกมาได้อย่างชัดเจนและดูเรียลสุดๆ

SKY Castle เป็นชื่ออพาร์ทเม้นท์หรูแห่งหนึ่งสำหรับตระกูลผู้ดีมีฐานะเท่านั้น โดยเฉพาะตระกูลหมอ ทนายความ หรือศาสตราจารย์ชื่อดัง เหล่าภรรยาของแต่ละครอบครัวใน SKY Castle ต่างก็ออกแบบวิธีการใช้ชีวิตให้กับคนในครอบครัวให้อยู่ในสังคมชั้นสูง และพยายามผลักดันทุกวิถีทางเพื่อให้ลูกๆของพวกเขาได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของประเทศเกาหลีเท่านั้น เรื่องราวอาจจะดูตึงเครียดไปบ้าง แต่อยากให้สาวก ซีรี่ย์เกาหลี ทุกคนได้ดูหรือแนะนำให้คนใกล้ตัวที่อาจจะกำลังใช้ชีวิตคล้ายๆกับในซีรี่ย์ เผื่อจะนำแนวคิดดีๆที่ได้ไปปรับใช้ให้ชีวิตมีความสุขมากยิ่งขึ้นด้วยตัวเราเอง


จบไปแล้วกับ 8 ซีรี่ย์เกาหลี ที่ไม่คววรพลาดในช่วงต้นปี 2019 จริงๆต้องบอกว่าซีรี่ย์เกาหลีสนุกแทบจะทุกเรื่องเลย คือนอกจากจะเข้าถึงอารมณ์ของคนดูได้อย่างสุดๆแล้ว พล็อตเรื่องที่ดูน่าสนใจและการเข้าใจความต้องการของคนดูในปัจจุบันที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี เวลาดูจบแต่ละตอนมันจึงเป็นเรื่องยากมากที่จะหยุดดูตอนต่อไป หากเพื่อนๆชอบอย่าลืมกดแชร์และไว้ติดตามการอัพเดทซีรี่ย์เกาหลีที่น่าดูกันในบทความต่อๆไปด้วยนะคะ 🙂

หากใครที่ชอบการแต่งตัวสไตล์เกาหลี เราขอแนะนำไอเดียที่น่าสนใจกับ เสื้อคู่ ชุดคู่ รวมไอเดียแต่งตัว COUPLE LOOK ยังไงให้ไม่รู้สึกเขิน

 

 

  • หากท่านต้องการนำเนื้อหาหรือข้อมูลจากเว็ปเราไปใช้งานเพื่อเผยแพร่ให้ความรู้โดยไม่มีผลประโยชน์ โปรดติดลิ้งค์เครดิตกลับมาหาเราที่หน้านี้
  • Photo credit: KORSERIES

Copyright @2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by  diet2you