สุดยอดอาหารสำหรับการลดน้ำหนัก ได้ผลดีเยี่ยม

by admin
52 views

วันนี้มีเคล็ดลับ สุดยอด อาหารสำหรับการลดน้ำหนัก มาฝากสาวๆกัน

ซุปเปอร์ฟู้ดสามารถช่วยในการเสริมสร้างกระดูก ปรับปรุงสายตาและการทำงานของสมอง ผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์เมื่อเร็วๆ นี้บ่งชี้ว่าการทานอาหารที่เหมาะสมสามารถช่วยให้คุณลดและควบคุมน้ำหนักได้ เนื่องจากอาหารที่แตกต่างกันจะมีอัตราเมตาบอลิซึมที่แตกต่างกันด้วย ซึ่งจะส่งผลต่อความหิวและจำนวนแคลอรีที่ถูกเผาผลาญได้ ต่อไปนี้คือสุดยอด อาหารสำหรับการลดน้ำหนัก ในอันดับต้นๆมาฝากสาวๆกัน

อาหารสำหรับการลดน้ำหนัก

อาหารอันดับต้นๆ ที่เป็น อาหารสำหรับการลดน้ำหนัก มีอะไรบ้างไปดูกัน

 1. ไข่

 • ไข่เป็นอาหารยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอาหารเช้าซึ่งจะช่วยทำให้การลด น้ำหนักทำได้ง่ายขึ้น โดยผู้ที่รับประทานไข่จะรู้สึกหิวน้อยลงและรู้สึกอิ่มหลังรับประทานอาหารเช้า 3 ชั่วโมง ซึ่งในการเลือกทานไข่ควรเลือกไข่ไก่มากกว่าไข่เป็ด เนื่องจากไข่เป็ดจะมีแคลอรีและคอเลสเตอรอลมากกว่าไข่ไก่
 1. ชาเขียว

 • เป็นที่ทราบกันดีว่าชาเขียวมีสารคาเทชิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถขัดขวางการสะสมไขมันรอบพุงและช่วยให้น้ำหนักลดลงเร็วขึ้น
 • งานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่าผู้เข้าร่วมที่บริโภคคาเทชินในชาเขียวซึ่งมีคาเฟอีน ช่วยให้สูญเสียไขมันรอบเอวและน้ำหนักโดยรวมลดลงมากกว่าผู้เข้าร่วมที่ดื่มคาเฟอีนเพียงอย่างเดียวโดยหลีกเลี่ยงการดื่มชาเขียว
 • นอกจากนี้ชาเขียวยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรี  4 % รวมทั้งสารสกัดจากชาเขียวสามารถเพิ่มการออกซิเดชั่นของไขมันได้ 17% เหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักและมีส่วนช่วยในการเพิ่มความไวของอินซูลิน (Insulin) และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย
 • คาเทชินยังสามารถลดปริมาณ Oxidised Low Density Lipoprotein (Oxidised LDL) ซึ่งมีหน้าที่นำพาคอเลสเทอรอลไปสะสมยังส่วนต่างๆของร่างกายอันเป็นเหตุของโรคต่างๆเช่นโรคหัวใจความดันหลอดเลือดอุดตันเป็นต้น
 1. ถั่ว

 • ถั่วมีไขมันสูง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้อ้วน อันที่จริงแล้วถั่วมีโปรตีน ไฟเบอร์ และไขมันที่มีประโยชน์ต่อ ร่างกาย ซึ่งสามารถควบคุมระบบเผาผลาญของร่างกายและช่วยลดน้ำหนักได้
 • อย่างไรก็ตามเนื่องจากถั่วส่วนใหญ่มีแคลอรีสูง จึงไม่แนะนำให้รับประทานถั่วในปริมาณมากโดยไม่คำนวนแคลอรีส่วนเกินที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้

งานวิจัยชิ้นหนึ่งแนะนำว่าการกินอัลมอนด์สามารถช่วยเผาผลาญไขมันและคาร์โบไฮเดรตได้มากขึ้นในระหว่าง

 • การออกกำลังกาย และการศึกษาอัลมอนด์ครั้งที่ 2 พบว่าผู้ใหญ่ที่มีน้ำหนักเกินและเป็นโรคอ้วนที่กินอัลมอนด์หนึ่งในสี่ถ้วยต่อวันร่วมกับการควบคุมอาหาร สามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าที่พวกเขากินของว่างที่เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน พบผลลัพธ์ที่คล้ายกันมากในการศึกษาอื่นซึ่งผู้เข้าร่วมได้รับถั่วพิสตาชิโอ 240 แคลอรีต่อวันหรือ
 • เพรทเซิล 220 แคลอรี ผลลัพธ์แสดงให้เห็นว่ากลุ่มผู้เข้าร่วมกลุ่มถั่วพิสตาชิโอสามารถลดค่าดัชนีมวลกายลงได้ ตลอดจนปรับปรุงระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ได้ดีกว่า

เกรฟฟรุ๊ต

 1. เกรฟฟรุ๊ต

 • เกรฟฟรุ๊ต เป็นผลไม้ที่มีลักษณะคล้ายส้มโอแต่ผลเล็กกว่า มีทั้งเนื้อสีขาวและเนื้อสีชมพู มีรสเปรี้ยวอมหวานไปจนถึงเปรี้ยวจัดและมีกลิ่นหอม โดยทั่วไปแล้วเข้าใจกันว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพเนื่องจากมีน้ำตาลตามธรรมชาติ และ ไฟเบอร์ในผลไม้สามารถยับยั้งไม่ให้น้ำตาลถูกส่งเข้าสู่กระแสเลือดเร็วเกินไป
 • โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกรฟฟรุตได้รับการศึกษาอย่างกว้างขวางถึงผลต่อการควบคุมน้ำหนักและการลดน้ำหนัก งานวิจัยชิ้นหนึ่งขอให้ผู้เข้าร่วมที่เป็นโรคอ้วนกินเกรฟฟรุตสดครึ่งลูกก่อนอาหารมื้อหลัก 30 นาที ซึ่งทำให้น้ำหนักลดลงโดยเฉลี่ยถึง 1.5 กิโลกรัม ภายใน 3 เดือน
 • ผู้เข้าร่วมเหล่านี้ยังแสดงให้เห็นถึงการลดลงของความต้านทานต่ออินซูลินอย่างน่าประหลาดใจ แต่การทานเกรฟฟรุ๊ตในปริมาณมากไม่เหมาะกับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง เนื่องจากเป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูง 
 1. มันฝรั่ง

 • มันฝรั่งเป็นแหล่งสารอาหารชั้นยอดเนื่องจากมีคุณสมบัติหลายอย่างที่ดีต่อสุขภาพและช่วยในการลดน้ำหนัก มันฝรั่งมีสารอาหารเกือบทุกอย่างที่ร่างกายต้องการ มันฝรั่งมีโพแทสเซียมสูง
 • ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีส่วนสำคัญในการควบคุมความดันโลหิต ไม่เพียงเท่านี้ มันฝรั่งยังสามารถควบคุมความหิวได้ หมายความว่าคุณจะรู้สึกอิ่มเร็วขึ้นและไม่อยากกินมากเกินไป ซึ่งสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้

การควบคุมอาหาร

สรุป

แม้ว่าการลดน้ำหนักจะสามารถทำได้ดีโดยการออกกำลังกายแต่การควบคุมอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกันที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักสามารถทำได้ง่ายและมีประสิทธิภาพซึ่งหากคุณต้องการลดน้ำหนักควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และช่วยให้อิ่มนานซึ่งจะทำให้การลดน้ำหนักของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

Related Posts

Copyright @2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by  diet2you