5 วิธีการออกกำลังกายที่อาจจะทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

by admin
60 views

แนะนำ 5 วิธีการออกกำลังกาย ที่อาจจะทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในปี 2022 นี้เรามั่นใจว่าไม่ว่าใครก็อยากเริ่มออกกำลังกาย นอกจากจะช่วยให้สุขภาพดี มีอายุยืนนาน หลีกเลี่ยงอาการป่วย ยังทำให้บุคลิกภาพ ผิวพรรณ รูปร่างดูดีขึ้นอีกด้วย แหม่ ประโยชน์สารพัดขนาดนี้ใครจะไม่อยากออกกำลังกายล่ะ แต่การจะออกกำลังกายซักทีนั้นก็ต้องใช้ทั้งแรงกาย แรงใจ แถมยังต้องใช้เวลาอีก แค่คิดก็หมดไฟละ ยังไม่ทันเริ่มก็แทบหมดแรง วันนี้เดี๋ยวเรามาแนะนำให้รู้จักกับ 5 วิธีการออกกำลังกาย ที่จะทำให้คุณสามารถออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ฟังเพลงสร้างความตื่นเต้นให้การออกกำลังกาย

1. ฟังเพลง สร้างความตื่นเต้นให้การออกกำลังกาย

  • เรื่องของสมาธินั้นสำคัญมากในการออกกำลังกาย ถ้าคุณไม่สามารถโฟกัสระหว่างการออกกำลังกายได้ ก็อาจจะหลุด แล้วก็ขี้เกียจ กลับไปนอนอืดไถ Tiktok ต่อ โดยจากงานวิจัยและผลสำรวจหลาย ๆ แหล่งก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า การฟังเพลงนั้นจะช่วยบูสต์โฟกัส ทำให้คุณมีสมาธิจดจ่อกับการออกกำลังกายได้ดีขึ้น แถมยังช่วยให้เวลาผ่านไปไว ทำให้คุณเหนื่อยน้อยลง ไม่รู้สึกทรมานจากการออกกำลังกายท่าที่ต้องใช้ความอดทน แต่ร่างกายก็ทรมานเหมือนเดิมนะ ซึ่งนั่นก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะหากร่างกายคุณรู้สึกเจ็บ เหนื่อย แปลว่ามันถูกใช้งาน และมันกำลังพัฒนากล้ามเนื้ออยู่นั่นเอง

2. พักเบรกบ้าง อย่าฝืนตัวเอง

  • อีกหนึ่งความเข้าใจผิดของคนที่พึ่งเริ่มออกกำลังกายหลาย ๆ คนก็คือ ยิ่งออกเยอะยิ่งดี ยิ่งออกกำลังกายหนัก ๆ ออกแบบเอาเป็นเอาตาย ร่างกายจะได้พัฒนาไว ๆ มีกล้ามเร็ว ๆ สุขภาพดีแน่นอน แต่ความจริงแล้วยิ่งคุณทำแบบนั้น ร่างกายของคุณจะยิ่งเครียด และไม่มีเวลาได้พักรักษาตัวเอง ซึ่งมีโอกาสทำให้เกิดภาวะกล้ามเนื้ออักเสบ นอกจากนี้ยังทำให้คุณหมดไฟได้ง่าย ๆ เลย ดังนั้นควรตั้งวันหยุดไว้อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 วัน หรือระหว่างการออกกำลังกายก็สามารถยืนพักนิ่ง ๆ ซัก 2-3 นาทีได้เช่นกัน

3. ให้รางวัลตัวเอง อวยตัวเองบ้างนาน ๆ ที

  • ตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ น้อย ๆ และให้รางวัลตัวเองทุกครั้งเมื่อถึงเป้าหมาย จะช่วยให้คุณมีกำลังใจในการออกกำลังกาย แม้ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสาวโสดเหงาหงอย แต่ก็อวยตัวเองได้ด้วยของกินอร่อย ๆ (ที่ไม่ทำลายสุขภาพ) เสื้อผ้าซักตัว หรือซีรีย์ซักเรื่อง แต่เมื่อให้รางวัลตัวเองเสร็จแล้วก็รีบทำตามเป้าหมายต่อไปเลยทันที คิดซะว่าทำเควสในเกม เมื่อได้รางวัลแล้วก็ทำเควสต่อไป ได้รางวัลด้วย ได้สุขภาพดีด้วย หรือจะเพิ่มความแรร์ของรางวัลด้วยการจำกัดการใช้งานก็ได้ เช่น อาทิตย์นี้จะไม่กินชาบูร้านโปรดจนกว่าจะออกกำลังครบตามเป้า เป็นต้น

เปลี่ยนบรรยากาศ

4. เปลี่ยนบรรยากาศ ออกกำลังกายยังไงให้เพลิน 

  • การออกกำลังกายไม่ได้จำกัดอยู่แค่ภายในบ้าน หรืออยู่ที่ฟิตเนส เพราะคุณสามารถออกไปทุกที่ที่คุณต้องการ แต่ต้องไม่รบกวนคนอื่นด้วยนะ อาจจะลองเปลี่ยนฟิตเนสดูบ้าง เผื่อได้เจอสาวสวย ๆ หนุ่มหล่อ ๆ ซักคน หรืออาจจะลองเปลี่ยนสวนสาธารณะที่วิ่งทุกเช้าบ้าง ไม่ก็ลองจัดห้องใหม่ ลองเปลี่ยนวอลเปเปอร์ ปูพรหมสีใหม่ จะได้ไม่รู้สึกเบื่อกับการออกกำลังกายนั่นเอง

5. กินข้าวให้อิ่ม กินน้ำให้เยอะ นอนหลับให้สบาย

  • อีกหนึ่งเทคนิคคลาสสิคที่เราเชื่อว่าคุณน่าจะเคยได้ยินจนเบื่อแล้ว แต่มันคือเรื่องที่คุณลืมไม่ได้จริง ๆ การกินข้าวให้อิ่มจะทำให้ร่างกายคุณมีสารอาหารและพลังงานมากพอในการสร้างกล้ามเนื้อและใช้งาน การกินน้ำเยอะ ๆ จะทำให้ร่างกายคุณมีน้ำเพียงพอที่จะนำไปใช้ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายหายปวดเร็ว และนอนหลับให้สบายเท่าไหร่ ร่างกายและสุขภาพจิตของคุณยิ่งพัฒนาขึ้นเท่านั้น อยากหุ่นดีต้องรักตัวเองด้วยนะ

Related Posts

Copyright @2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by  diet2you