Kettlebells เคล็ดลับออกกำลังกายราคาถูก แต่มีประสิทธิภาพ

by admin
34 views

Kettlebells อุปกรณ์ออกกำลังกาย ที่ใครหลายคนอาจจะเคยมองข้าม

Kettlebells อุปกรณ์ออกกำลังกาย ที่มีลักษณะเป็นลูกตุ้ม ซึ่งจะช่วยถ่วงน้ำหนักลงตามแรงโน้มถ่วง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยากออกกำลังกายและเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับตัวเอง เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก ด้วยรูปทรงและการกระจายน้ำหนักของ Kettlebells ผู้ใช้งานจึงสามารถออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ สามารถกำหนดกล้ามเนื้อที่ต้องการออกกำลังกายได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างกล้ามเนื้อ ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย เพิ่มความแข็งแรง ฝึกความอดทน Kettlebells ก็สามารถตอบโจทย์ได้

ในวันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับข้อดีของ Kettlebells และทำไมคุณถึงควรเลือกใช้ Kettlebells ในการออกกำลังกายที่บ้านของคุณ

ออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ

ออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ 

 • Kettlebells มีน้ำหนักและขนาดที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ และมีหลายตัวเลือกให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานกัน อีกทั้งการออกแบบที่เน้นการทิ้งน้ำหนักตามแรงโน้มถ่วง จึงเหมาะกับการออกกำลังกายแทบทุกท่า เช่น squats, swings, cleans, snatches, และ presses 

สามารถใช้สำหรับการออกกำลังกายทั่วร่างกาย 

 • Kettlebells นั้นค่อนข้างมีประสิทธิภาพในการออกกำลังกายมากกว่าดัมเบลแบบทั่วไป Kettlebells
 • จะสามารถกระตุ้นกล้ามเนื้อได้หลาย ๆ ส่วนพร้อมกัน ทำให้เป็นการออกกำลังกายของคุณนั้นประหยัดเวลามากขึ้น
 • ได้กล้ามเนื้อทั่วร่างกายในการออกกำลังกายครั้งเดียว เช่น การแกว่ง Kettlebells จะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อไปที่ ขา ก้น และแกนกลางลำตัวของคุณ ในขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับหลังและแขนของคุณด้วย

เพิ่มประสิทธิภาพกิจวัตรประจำวัน 

 • Kettlebells เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ออกแบบมาเลียนแบบการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวัน เช่น การยกของ การถือของ ดังนั้น Kettlebells จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความแข็งแรงในการทำงานของคุณ เช่น การยกของหนัก หรือการเล่นกีฬานั้นง่ายขึ้น 

เพิ่มความแข็งแรงของหัวใจ

 • Kettlebells เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ค่อนข้างมีน้ำหนักสูงและเรียกได้ว่ามีความเข้มข้นของท่าออกกำลังกายอย่างมาก โดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ออกร่วมกับอุปกรณ์ Kettlebells ทำให้สามารถเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและส่งผลให้ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดได้ดีขึ้น 

สามารถออกกำลังกายเฉพาะส่วนได้เป็นอย่างดี 

 • Kettlebells นั้นเป็นอุปกรณ์ถ่วงน้ำหนักที่ใช้การถือ การยกในการเล่นท่า ดังนั้นจึงง่ายต่อการกำหนดการออกกำลังกายเฉพาะส่วน
 • Kettlebells ก็มีหลากหลายรุ่นหลากหลายน้ำหนักให้คุณเลือกใช้งาน เช่น Kettlebells ที่มีน้ำหนักเบาจะเหมาะกับการออกกำลังกายแขน
 • Kettlebells ที่มีน้ำหนักมากขึ้นมาก็สามารถใช้กับการออกกำลังกายส่วนล่างได้เป็นอย่างดี

เผาผลาญแคลอรี่ได้ดี 

 • Kettlebells เป็นการออกกำลังกายที่กึ่ง ๆ คาร์ดิโอเพราะจำเป็นต้องใช้ร่างกายตัวเองในการออกท่าทางเพื่อใช้ประโยชน์จากการถ่วงน้ำหนักของ
 • Kettlebells ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีมากขึ้นในการออกกำลังกายระยะเวลาสั้น ๆ 

ประหยัดพื้นที่

ประหยัดพื้นที่

 • Kettlebells มีขนาดกะทัดรัดและจัดเก็บเข้าที่ได้ง่าย จึงเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับคนที่อยากออกกำลังกายที่บ้าน หรือสร้างโรงยิมเล็ก ๆ ที่บ้าน Kettlebells สามารถเก็บไว้ที่ไหนก็ได้ ในตู้เสื้อผ้า ใต้เตียง หรือในกล่องเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ 

เป็นอุปกรณ์ที่สนุกและเพลิดเพลิน 

 • ด้วยความที่ Kettlebells นั้นเป็นอุปกรณ์ที่คุณต้องใช้ร่างกายตัวเองในการต้านน้ำหนัก ทำให้คุณสามารถออกแบบท่าทางการออกกำลังกายของคุณได้ด้วยตัวเอง จะเต้น จะออกท่าทางแบบสับ ๆ ยังไงก็ได้ตามความต้องการของคุณ อีกทั้งยังสามารถออกกำลังกายที่ไหนก็ได้ เพียงแค่ถือไว้และยกขึ้นลงก็ถือเป็นการออกกำลังกายแล้ว ช่วยเสริมแรงจูงใจในการออกกำลังกายของคุณได้เป็นอย่างดี

สรุป

Kettlebells คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน และขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่อยากออกกำลังกายภายในบ้าน ไม่ต้องห่วงเรื่องราคาเพราะ Kettlebells มีหลากหลายราคาหลากหลายรุ่นให้คุณได้ซื้อกัน ดังนั้นสำหรับใครที่พึ่งเริ่มออกกำลังกาย เราคิดว่า Kettlebells น่าจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี

Related Posts

Copyright @2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by  diet2you