Resistance Bands ยางยืดออกกำลังกาย สะดวก พกพาง่าย มีประสิทธิภาพ

by admin
33 views

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่แนะนำ Resistance Bands ยางยืดออกกำลังกาย สะดวก พกพาง่าย

ยางยืดออกกำลังกาย หรือ Resistance Bands เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการออกกำลังกายภายในบ้าน เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย มีประโยชน์หลากหลาย แถมยังราคาที่ไม่แพง ยางยืดออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งที่นักออกกำลังกายมืออาชีพหลาย ๆ คนแนะนำให้มีติดบ้านไว้ซักเส้น เพื่อให้การออกกำลังกายของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เรามาทำความรู้จักกับยางยืดออกกำลังกาย กันดีกว่า ว่ามันมีข้อดีอย่างไรบ้าง และทำไมใครๆ ก็แนะนำ 

  • ยางยืดออกกำลังกายเป็นสายรัด หรือท่อยางยืดทื่มีหูหิ้ว หรือห่วงซึ่งมีไว้สำหรับใช้มือจับและเล่นท่าออกกำลังกาย ความต้านทานหรือความยากในการออกกำลังกายกับยางยืดออกกำลังกายนั้นจะขึ้นอยู่กับความหนา ความยาวของยางยืด โดยคุณสามารถใช้ยางยืดออกกำลังกายร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ 

ต่อไปนี้คือเหตุผลที่ทำให้ ยางยืดออกกำลังกาย จึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการออกกำลังกายภายในบ้าน และทำไมมันถึงได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนออกกำลังกาย

พกพาง่าย 

พกพาง่าย 

  • ยางยืดออกกำลังกายเป็นอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเบามากๆ และสามารถพับเก็บกระเป๋าได้อย่างง่ายดาย เหมาะอย่างมากสำหรับการออกกำลังกายที่บ้าน หรือพกไปออกกำลังกายข้างนอก เมื่อเทียบกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น ดัมเบล ที่มีน้ำหนักเยอะ พกพายาก หรือจักรยานออกกำลังกาย ที่ไม่สามารถพกพาได้ ยางยืดออกกำลังกายจึงเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์คนที่เดินทางบ่อย อยากออกไปข้างนอก เปลี่ยนบรรยากาศการออกกำลังกาย

ระดับแรงต้านทานที่หลากหลาย 

  • ยางยืดออกกำลังกายนั้นจะมีแรงต้านทานหรือความยากง่ายในการออกกำลังกายที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับขนาดและความยาวของยางยืดนั้น ๆ ทำให้สามารถเลือกซื้อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี มือใหม่ก็อาจจะเลือกรุ่นที่มีความยาวหน่อย ไม่แข็งมาก เล่นง่าย ๆ หรือใครที่อยากเน้นความเข้มข้นก็อาจจะลองซื้อรุ่นที่มีขนาดสั้นมาก ๆ ดึงจนปวดข้อแน่นอน

ความคล่องตัว 

  • ยางยืดออกกำลังกายเป็นอุปกรณ์ที่ไม่จำกัดแค่การออกกำลังกายส่วนใดส่วนหนึ่ง เพราะไม่ใช่อุปกรณ์ที่ทำจากเหล็กหรือถูกหล่อขึ้นมาเป็นรูปร่างใดรูปร่างหนึ่ง คุณจึงสามารถเล่นท่ากับ ยางยืดออกกำลังกายได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายส่วนบน ส่วนล่าง ออกกำลังกายเฉพาะส่วนแขนขา หรือจะใช้ควบคู่กับอุปกรณ์อื่น ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

สะดวกสบาย 

สะดวกสบาย 

  • ยางยืดออกกำลังกายใช้ได้แทบทุกที่ ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน สวนสาธารณะ ฯลฯ โดยที่คุณไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เพิ่มเติม ไม่ใช้พื้นที่เยอะ จึงเหมาะอย่างมากสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นออกกำลังกายในบ้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีพื้นที่จำกัด

ราคาถูก ประหยัดค่าใช้จ่าย 

  • เมื่อเทียบกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น ดัมเบล จักรยานออกกำลังกาย ฯลฯ ยางยืดออกกำลังกาย ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ราคาถูกมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด หรือพึ่งหัดออกกำลังกายเป็นครั้งแรกและกำลังมองหาอุปกรณ์ดี ๆ ซักชิ้น

ปลอดภัย 

  • ยางยืดออกกำลังกายเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้แรงเยอะมาก มีแรงกระแทกต่อร่างกายที่ต่ำ จึงเหมาะอย่างมากสำหรับคนที่มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ หรือมีปัญหาข้อเข่าต่าง ๆ สามารถออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องกังวลผลกระทบต่อร่างกายที่จะตามมา

สรุป 

  • ยางยืดออกกำลังกายถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีข้อดีในหลาย ๆ ด้าน และค่อนข้างยืดหยุ่นในการออกกำลังกาย ไม่มีกฎตายตัว ไม่จำเป็นต้องออกเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่ง เพราะยางยืดออกกำลังกาย นั้นสามารถเล่นท่าได้ตามที่คุณต้องการ ถ้าคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ออกกำลังกายที่สามารถใช้งานง่าย ราคาถูก มีโอกาสบาดเจ็บน้อยยางยืดออกกำลังกาย ถือว่าตอบโจทย์

Related Posts

Copyright @2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by  diet2you